Chiết xuất Cám gạo lên men (Saccharomyces/Rice Bran Ferment) là gì và tại sao nó tốt cho da?

Sưu tầm và Biên soạn: Lê Nguyễn Trường Giang – Phòng nghiên cứu & phát triển ; GIAO TRADING CO.,LTD 

Nếu bạn là một người yêu thích mỹ phẩm tự nhiên và lành tính, bạn có thể đã nghe nói về Saccharomyces/Rice Bran Ferment – một thành phần được chiết xuất từ quá trình lên men cám gạo bằng nấm men Saccharomyces cerevisiae.

Chiết xuất Cám gạo lên men (Saccharomyces/Rice Bran Ferment) là gì

Đây là một loại nấm men phổ biến trong công nghiệp lên men, được sử dụng để sản xuất bia, rượu và bánh mì. Nhưng bạn có biết rằng Saccharomyces/Rice Bran Ferment còn có nhiều lợi ích cho da không? Hãy cùng tìm hiểu về thành phần này trong bài viết này.

1. Chiết xuất cám gạo lên men là gì

Saccharomyces/Rice Bran Ferment là kết quả của quá trình lên men cám gạo bằng nấm men Saccharomyces cerevisiae trong một môi trường an toàn và không ô nhiễm. Cám gạo là phần vỏ bọc hạt gạo, chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin B, E, K, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Chiết xuất cám gạo lên men là gì

Quá trình lên men giúp tăng cường khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng này vào da, đồng thời tạo ra các enzyme, acid amin và peptide có tác dụng dưỡng ẩm, làm trắng và chống lão hóa cho da.

2. Saccharomyces/Rice Bran Ferment có những lợi ích gì cho da?

Theo nghiên cứu của Chen et al. (2018), Saccharomyces/Rice Bran Ferment có những lợi ích sau đây cho da:

2.1. Chống oxy hóa

Saccharomyces/Rice Bran Ferment có khả năng khử gốc tự do cao, đạt 71.4% so với vitamin C cùng nồng độ; và khả năng kết hợp ion Fe2+ cao, đạt 79.0% so với EDTA cùng nồng độ.

Ngoài ra, Saccharomyces/Rice Bran Ferment còn có khả năng khử siêu oxit anion tương đương với 42.9% so với BHT cùng nồng độ. Những khả năng này giúp Saccharomyces/Rice Bran Ferment bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường như ánh nắng, ô nhiễm.

2.2. Làm trắng

Khả năng này phụ thuộc vào nồng độ của Saccharomyces/Rice Bran Ferment, tức là càng cao càng tốt.

Chiết xuất Cám gạo lên men có những lợi ích gì cho da

Theo đánh giá làm trắng của Chen et al. (2018), tỷ lệ cải thiện làm trắng của Saccharomyces/Rice Bran Ferment sau 30 ngày sử dụng là 9.29% ở nồng độ 20%, 5.36% ở nồng độ 15%, 3.69% ở nồng độ 10%, 2.43% ở nồng độ 5% và 0.35% ở nồng độ 1%.

2.3. Dưỡng ẩm

Saccharomyces/Rice Bran Ferment có khả năng giữ nước và duy trì độ ẩm cho da. Theo đánh giá dưỡng ẩm của Chen et al. (2018), tỷ lệ cải thiện dưỡng ẩm của Saccharomyces/Rice Bran Ferment sau 30 ngày sử dụng là 44.31% ở nồng độ 20%, 20.48% ở nồng độ 15%, 7.68% ở nồng độ 10%, 6.02% ở nồng độ 5% và 2.02% ở nồng độ 1%.

Chiết xuất Cám gạo lên men có những lợi ích gì cho da

2.4. Chống lão hóa

Saccharomyces/Rice Bran Ferment có khả năng kích thích sản xuất collagen – protein quan trọng cho sự săn chắc và đàn hồi của da.

Chiết xuất Cám gạo lên men có những lợi ích gì cho da

Ngoài ra, Saccharomyces/Rice Bran Ferment còn có khả năng chống lại các enzyme MMPs – những enzyme phá hủy collagen và elastin – do ánh nắng gây ra.

Nhờ vậy, Saccharomyces/Rice Bran Ferment giúp ngăn ngừa và làm giảm các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, chùng nhão và xỉn màu.

3. Saccharomyces/Rice Bran Ferment có an toàn cho da không?

Saccharomyces/Rice Bran Ferment được coi là một thành phần an toàn và lành tính cho da. Theo thử nghiệm sinh học của Chen et al. (2018), không có hiệu ứng độc hại rõ ràng khi tăng nồng độ của Saccharomyces/Rice Bran Ferment. Ngoài ra, Saccharomyces/Rice Bran Ferment không chứa cồn – một thành phần có thể gây kích ứng cho da nhạy cảm.

Saccharomyces/Rice Bran Ferment là một thành phần mỹ phẩm đáng để bạn thử nghiệm nếu bạn muốn có một làn da khỏe mạnh, tươi sáng và trẻ trung. Hãy nhớ kiểm tra danh sách thành phần và chọn sản phẩm phù hợp với loại da và nhu cầu của bạn.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về Chiết xuất Cám gạo lên men là gì (Saccharomyces/Rice Bran Ferment) trong mỹ phẩm. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay góp ý nào, xin vui lòng để lại bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn đã đọc và chúc bạn một ngày tốt lành!

Nếu bạn đang quan tâm và mong muốn sử dụng sản phẩm có chứa Chiết xuất Cám gạo lên men (Saccharomyces/Rice Bran Ferment), bạn có thể tham khảo một số sản phẩm của chúng tôi.

GoodnDoc Purifying pH 5.5 Toner

Toner kết cấu dạng đặc, cùng với men Galactomyces làm dịu làn da, đưa pH da về trạng thái tự nhiên 5.5. Các thành phần nổi bật khác như là Niacinamide, Sodium Hyaluronate, Panthenol,… có tác dụng Hỗ trợ trong liệu trình điều trị da tăng sắc tố, Cấp ẩm và làm dịu da nhạy cảm, Làm mịn và sáng da

GoodnDoc Purifying pH 5.5 Toner GoodnDoc Purifying pH 5.5 Toner

GoodnDoc Purifying Oil Free Emulsion

Dưỡng ẩm da từ tinh chất mầm gạo, làm trắng – sáng da, kết cấu mỏng nhẹ không làm bít tắc lỗ chân lông. Các thành phần nổi bật khác như là Niacinamide, Sodium Hyaluronate, Panthenol,… có tác dụng Dưỡng ẩm và cấp ẩm cho da, Cải thiện nếp nhăn, chống lão hóa, Dưỡng da trắng sáng và đều màu, Hỗ trợ trong liệu trình điều trị da tăng sắc tố,…

GoodnDoc Purifying Oil Free Emulsion

GoodnDoc Purifying Oil Free Emulsion

Trải nghiệm sản phẩm tại: GIAO TRADING CO.,LTD

Nguồn tham khảo: Healthline ; Vinmec ; Hellobacsi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *