Biomatrix M-Jessner peel: Peel da đa chỉ định chuẩn y khoa

Sưu tầm và biên soạn: Nguyễn Thị Ngọc Huyền – Phòng nghiên cứu & phát triển – Công ty TNHH Thương Mại Giao – GIAO TRADING CO.,LTD

Dung dịch Jessner được sử dụng hơn 100 năm nay như một thành phần peel da để điều trị các tổn thương tăng sừng. Trong lịch sử, Resorcinol thường sử dụng với nồng độ từ 10-50%, nhưng sử dụng resorcinol nồng độ cao sẽ dễ bị kích ứng da, nổi mẫn đỏ. Sau này, Tiến sĩ Max Jessner đã điều chỉnh và đưa ra công thức chuẩn cho dung dịch Jessner với 3 thành phần: Resorcinol, Lactic acid, Salicylic acid.

Biomatrix M-Jessner peel: Với sự kết hợp với dung dịch Jessner được điều chỉnh để phù hợp hơn làn da Châu Á kết hợp với 2 loại PHA: Gluconolactone, Lactobionic acid. Hỗn hợp gồm các loại hoạt chất thay da và mỗi loại có tính chất riêng biệt, hiệu quả trong điều trị đa chỉ định về da, kể cả mụn trứng cá, tăng sắc tố, dày sừng, lão hóa,…

Dung dịch Jessner dùng trong peel da

Công thức Jessner chuẩn có chứa Resorcinol, Salicylic acid (BHA), Lactic acid (AHA) hòa tan trong Ethanol

biomatrix m-jessner peel - jessner peel chuẩn

Có 3 loại hoạt chất trong dung dịch Jessner:

Salicylic acid

  • Cấu trúc phân tử: o-benzoic hydroxy acid – là một beta-hydroxy acid (BHA).

salicylic acid

  • Đây là một chất thân dầu, có khả năng loại bỏ được các lipid liên kết đồng hóa trị với những mô chết bao quanh biểu mô trong gian bào
  • Giúp tăng cường sự thẩm thấu qua da của các tác nhân khác

Resorcinol

  • Cấu trúc tương tự phenol

Resorcinol

  • Phá vỡ liên kết hydro yếu của keratin giúp bong da, tái tạo da
  • Kích thích tổng hợp collagen, tăng mật độ của glycosaminoglycan

Lactic acid

Lactic acid

  • Bong tróc tế bào sừng và loại bỏ tế bào chết trên bề mặt da: giảm lượng Calci ở tế bào thượng bì làm các tế bào này không kết dính với nhau và bong ra.
  • Dưỡng ẩm: Do có khả năng hút nước, yếu tố dưỡng ẩm tự nhiên (NMF) của da
  • Kháng viêm, kháng khuẩn

Công dụng Jessner đối với làn da

Jessner peel là một loại peel hóa chất nông, gây phá hủy một phần hoặc toàn bộ lớp thượng bì nhờ vào hoạt động tiêu sừng

Jessner peel là một loại peel hóa chất được khuyến cáo sử dụng trong điều trị tổn thương do ánh sáng (nếp nhăn nhỏ, dày sừng ánh sáng, đốm nâu), các rối loạn sắc tố (nám má, tăng sắc tố sau viêm), và mụn trứng cá.

Dung dịch này có thể sử dụng đối với tất cả loại da theo phân loại của Fitzpatrick, không cần giảm đau, bong da ở mức độ chấp nhận được.

Peel quá mức và biến chứng thường hiếm xảy ra.

Theo nghiên cứu của Bae và cộng sự (2013), nghiên cứu so sánh Salicylic acid peel với Jessner Peel cho các vấn đề da liễu

biomatrix m-jessner peel
Nguồn: Bae, B. G., Park, C. O., Shin, H., Lee, S. H., Lee, Y. S., Lee, S. J., … Lee, J. H. (2013). Salicylic Acid Peels Versus Jessnerʼs Solution for Acne Vulgaris: A Comparative Study. Dermatologic Surgery, 39(2), 248–253.

Một người đàn ông 21 tuổi với nhiều tổn thương mụn trứng cá và sẩn trên má phải (a) trước khi điều trị và (b) sau ba lần peel Jessner.

Một người đàn ông 23 tuổi với nhiều tổn thương mụn trứng cá, sẩn và mụn mủ trên má trái (c) trước khi điều trị và (d) sau 3 lần peel acid salicylic 30%.

Ở nghiên cứu này chứng minh: peel Jessner và peel acid salicylic làm giảm đáng kể tổn thương viêm (sẩn, mụn mủ, nốt sần, u nang) được tính vào cuối quá trình điều trị, nhưng dung dịch Jessner mang lại mức độ cải thiện cao hơn so với acid salicylic.

Những phát hiện này có thể liên quan đến resorcinol, đây là một thành phần của dung dịch Jessner. Resorcinol có cấu trúc hóa học liên quan đến phenol;  hòa tan trong nước, rượu và ether; và hoạt động như một tác nhân kháng khuẩn mạnh. Ngoài đặc tính tiêu sừng của nó, có khả năng phá vỡ các liên kết hydro của keratin, resorcinol cũng đã được báo cáo rằng có tác dụng chống viêm. Công thức có chứa 1 nhóm carboxyl và 1 nhóm hydroxyl thể hiện hoạt tính chống viêm.

Cách sử dụng Biomatrix M-Jessner Peel trong peel da chuẩn y khoa

biomatrix m-jessner peel

1. Sử dụng Biomatrix M-Jessner peel cho mặt

Bước 1: Rửa sạch vùng cần peel với Cleansing gel

Thoa một lượng nhỏ gel lên da và tạo bọt với nước, massage đều. Để khoảng 3-5 phút. Rửa sạch bằng nước. Lau khô da.

Tổng thể tích cho 1 liệu trình: 3-5ml

Bước 2: Bảo vệ vùng da nhạy cảm (khóe mắt, mũi, miệng,…)

Trước khi Peel, thoa Post Peel Cream lên khóe mắt và môi, cánh mũi, vùng da nhạy cảm

Bước 3: Peel

Dùng cọ thoa Biomatrix M-Jessner peel lên vùng cần điều trị. Apply từ 2 đến 5 lớp, thời gian tiếp xúc giữa các lớp ít nhất là 3 phút. Không rửa sạch, để peel trên da 4-12 giờ nếu không có hiện tượng sương trắng (nếu có sương trắng xảy ra, hãy áp dụng trung hòa Biomatrix Neutralizer)

Tip: đối với da dày sừng, sẹo mụn có thể dùng gạc y tế để thoa peel với lực tay mạnh để hiệu quả bong sừng tốt hơn

Chú ý: Số lượng các lớp, chỉ định, cũng như chiều sâu thâm nhập mong muốn nên được xác định bởi tình trạng da của bệnh nhân

Chú ý sau peel:

Sau M-Jessner Peel không dùng bất cứ sản phẩm nào kể cả kem chống nắng, xịt khoáng. Nếu bỏ qua bước trung hòa, bệnh nhân sẽ tự rửa với nước tại nhà khi hết thời gian tiếp xúc và tiến hành chăm sóc sau peel.

Liệu trình khuyến cáo

Tùy thuộc vào tình trạng da và theo chỉ định của bác sĩ hoặc chuyên gia da liễu. Thực hiện 5 lần, mỗi lần cách nhau 3 tuần. Sau 6 tháng lặp lại.

2. Sử dụng Biomatrix M-Jessner peel cho body

Bước 1: Rửa sạch vùng cần peel với Cleansing gel

Thoa một lượng nhỏ gel lên da và tạo bọt với nước, massage đều. Để khoảng 3-5 phút. Rửa sạch bằng nước. Lau khô da.

Tổng thể tích cho 1 liệu trình: 3-5ml

Bước 2: Peel

Tiến hành thoa peel với cọ lên vùng cần điều trị. Apply khoảng 3 lớp, thời gian tiếp xúc giữa các lớp ít nhất 3 phút. Không rửa sạch, để peel trên da 10 – 12 giờ nếu không có hiện tượng sương trắng (nếu có sương trắng xảy ra, hãy áp dụng nước trung hòa – Biomatrix Neutralizer).

Đối với da quá dày sừng, sẹo mụn có thể dùng gạc y tế để thoa peel với lực tay mạnh hơn để hiệu quả bong sừng tốt hơn.

Chú ý:

Để đạt hiệu quả tối đa, nên tránh hoặc giảm thiểu tối đa tiếp xúc với quần áo nhất có thể, ăn mặc thoải mái, thoáng mát để Resorcinol bay hơi.

Số lượng các lớp, chỉ định, cũng như chiều sâu thâm nhập mong muốn nên được xác định bởi tình trạng da của bệnh nhân và chỉ định của bác sĩ/chuyên gia y tế.

Tổng thể tích cho 1 liệu trình: 4-5ml

Chú ý sau peel:

Sau M-Jessner Peel không dùng bất cứ sản phẩm nào kể cả kem chống nắng, xịt khoáng. Nếu bỏ qua bước trung hòa, bệnh nhân sẽ tự rửa với nước tại nhà khi hết thời gian tiếp xúc và tiến hành chăm sóc sau peel.

Liệu trình khuyến cáo:

Tùy thuộc vào tình trạng da và theo chỉ định của bác sĩ và chuyên gia da liễu, thực hiện 5-7 lần, mỗi lần cách nhau 2 tuần

Phương pháp peel chồng peel với Biomatrix M-Jessner Peel

Biomatrix M-Jessner peel ngoài hiệu quả trong peel đơn, còn có thể kết hợp phương pháp peel chồng peel cùng Biomatrix Retinol cream peel để tăng cường hiệu quả điều trị. Mặc dù là peel chồng peel, nhưng không gây cảm giác nóng rát, kích ứng da quá mức nhờ vào thành phần Tetrapeptide-15 cấp ẩm và làm dịu da cấp tốc.

Cách sử dụng Biomatrix M-Jessner peel trong phương pháp peel chồng peel chuẩn y khoa

Bước 1: Rửa sạch vùng cần peel với Cleansing gel

Thoa một lượng nhỏ gel lên da và tạo bọt với nước, massage đều. Để khoảng 3-5 phút. Rửa sạch bằng nước. Lau khô da.

Tổng thể tích cho 1 liệu trình: 3-5ml

Bước 2: Bảo vệ vùng da nhạy cảm (khóe mắt, mũi, miệng,…)

Trước khi Peel, thoa Post Peel Cream lên khóe mắt và môi, cánh mũi, vùng da nhạy cảm

Bước 3: Ứng dụng Biomatrix M-Jessner peel

Dùng cọ hoặc gạc y tế thoa Biomatrix M-Jessner peel lên vùng cần điều trị. Apply từ 2 đến 3 lớp, thời gian tiếp xúc giữa các lớp ít nhất là 3 phút. Không rửa sạch. (nếu có sương trắng xảy ra, hãy áp dụng trung hòa Biomatrix Neutralizer)

Bước 4: Ứng dụng Biomatrix Retinol cream peel

Thoa peel lên khu vực cần điều trị. TRÁNH VÙNG MẮT. với màng kín trong 15 phút (nếu muốn lớp sừng bong nhiều hơn). Massage đều. Để lớp peel trên mặt từ 4 đến 12 giờ.

Chú ý sau peel:

Sau thoa Retinol peel không dùng bất cứ sản phẩm nào kể cả kem chống nắng, xịt khoáng. Nếu bỏ qua bước trung hòa, bệnh nhân sẽ tự rửa với nước tại nhà khi hết thời gian tiếp xúc và tiến hành chăm sóc sau peel.

Liệu trình khuyến cáo

Tùy thuộc vào tình trạng da và theo chỉ định của bác sĩ và chuyên gia da liễu, thực hiện 5 lần, mỗi lần cách nhau 3 tuần. Sau 1 năm lặp lại.

Hãy trải nghiệm sản phẩm Biomatrix M- Jessner peel & Biomatrix Retinol cream peel trên tại: biotime.vn ; GIAO TRADING CO.,LTD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *