Lợi ích của vitamin C trong việc làm chậm quá trình lão hóa

Sưu tầm và Biên soạn: Lê Nguyễn Trường Giang – Phòng nghiên cứu & phát triển ; GIAO TRADING CO.,LTD

Vitamin C là một chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Trong đó, lợi ích của vitamin C đối với làn da đang được chú ý nhiều hơn hết, đặc biệt là tính chất làm chậm quá trình lão hóa.

1. Vitamin C là gì?

Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây họ cam quýt, là một chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe tổng thể và làn da. Ngoài ra, nó còn có các tên gọi khác là axit ascorbic và axit L-ascorbic.

Vitamin C có tác dụng chống lại quá trình lão hóa nhờ khả năng chống oxy hóa mạnh. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ sửa chữa mô, tăng cường hệ miễn dịch và cần thiết cho nhiều phản ứng enzyme trong cơ thể. Thiếu vitamin C có thể gây bệnh scorbut, một trong các rối loạn dinh dưỡng đầu tiên được xác định trên các thủy thủ.

Vitamin C có thể được cung cấp qua các loại thực phẩm, đặc biệt là trái cây họ cam quýt. Ngoài ra, nó còn có trong nhiều loại thuốc không kê đơn, thực phẩm chức năng và là một thành phần quan trọng trong các sản phẩm chăm sóc da.

Lợi ích của vitamin C trong việc làm chậm quá trình lão hóa

2. Tại sao vitamin C lại tốt cho da?

Vitamin C có khả năng vô hiệu hóa các gốc tự do gây ra oxy hóa và lão hóa da sớm. Nó cũng rất cần thiết cho việc sản xuất collagen trong tế bào da, giúp hỗ trợ cấu trúc da và ngăn ngừa quá trình lão hóa.

2.1. Vitamin C chống oxy hóa

Vitamin C được chứng minh là giúp trung hòa các gốc tự do, nguyên nhân gây oxy hóa. Điều này giúp ngăn ngừa lão hóa da sớm và ngăn ngừa quá trình lão hóa. Oxy hóa dẫn đến làn da xỉn màu, trông mệt mỏi và vitamin C giúp tăng cường dưỡng chất để làn da trông trẻ trung và tươi tắn hơn.

Vitamin C chống oxy hóa

2.2. Vitamin C và collagen

Collagen suy giảm theo tuổi tác và là nguyên nhân dẫn đến việc hình thành các nếp nhăn, mất độ đàn hồi, đường nét trẻ trung của làn da và vitamin C giúp hỗ trợ sản xuất collagen để làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên của làn da. Collagen là một trong những chất giúp làn da căng mịn, săn chắc một cách tự nhiên.

3. Làm thế nào để làn da nhận được lượng vitamin C cần thiết?

Cơ thể không tự sản xuất vitamin C. Do đó, lượng vitamin C vào cơ thể phụ thuộc vào các nguồn cung cấp từ bên ngoài. Nó cũng không được lưu trữ trong cơ thể nên việc tiêu thụ chất dinh dưỡng là hàng ngày.

Vitamin C cũng ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các sản phẩm chăm sóc da tại chỗ (bôi ngoài). Nó giúp chắc khỏe da, giữ cho làn da trông trẻ trung, khỏe mạnh và rạng rỡ và thường là một trong những sản phẩm chống lão hóa đầu tiên được mọi người sử dụng.

3.1. Chế độ ăn uống giàu vitamin C

Một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh giàu vitamin C là điều cần thiết cho sức khỏe tổng thể và làn da. Trái cây tươi và rau như rau xanh, cà chua và trái cây họ cam quýt là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào.

Chế độ ăn uống giàu vitamin C

3.2. Vitamin C và chăm sóc da

Vitamin C ngày càng phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc da tại chỗ (bôi ngoài da), giúp tăng cường làn da và giữ cho da trông tươi trẻ và rạng rỡ.

Không phải tất cả các sản phẩm chăm sóc da mặt Vitamin C đều như nhau, có một số điều cần lưu ý:
• Dạng Vitamin C: Một số dạng vitamin C, chẳng hạn như axit L-ascorbic, hoạt động mạnh hơn những dạng khác và được chứng minh rộng rãi hơn với tác dụng như một thành phần chăm sóc da.
• Nồng độ: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, để tạo ra sự khác biệt cho các tế bào da, một sản phẩm cần phải chứa ít nhất 8% vitamin C. Các công thức trên 20% không làm tăng hiệu quả và có thể gây ra một số kích ứng.
• ‘Độ tươi’: Vitamin C nguyên chất bị phân hủy khi tiếp xúc với oxy, vì vậy nó có hiệu quả cao nhất trong một sản phẩm khi được kết hợp tốt với các thành phần khác của công thức.

Vitamin C và chăm sóc da

Vitamin C là một chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe, chúng có nhiều tác dụng cho da và làm chậm quá trình lão hóa. Bạn có thể bổ sung vitamin C từ các loại thực phẩm và mỹ phẩm chăm sóc da hằng ngày.

Vậy bạn đã biết những Lợi ích khi sử dụng serum vitamin C và bạn đang mong muốn bổ sung vitamin C cho da, bạn có thể tham khảo sản phẩm của chúng tôi

GoodnDoc Vitamin C 16.5 Daily Whitening Serum

GoodnDoc Vitamin C 16.5 Daily Whitening Serum

GoodnDoc Vitamin C 16.5 Daily Whitening Serum

GoodnDoc Vitamin C 16.5 Daily Whitening Serum

Trải nghiệm sản phẩm tại: GIAO TRADING CO.,LTD

Nguồn tham khảo: Healthline ; Vinmec ; Hellobacsi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *