LIỆU BETA GLUCAN CÓ THỂ THAY THẾ HYALURONIC ACID HAY KHÔNG?

Người dịch và Biên soạn: Nguyễn Thị Ngọc Huyền – Phòng nghiên cứu & phát triển – Công ty TNHH Thương Mại Giao – GIAO TRADING CO.,LTD

Ở bài viết trước ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VỀ TÁC DỤNG CỦA BETA GLUCAN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE LÀN DA, Beta glucan được biết đến là thành phần dưỡng ẩm thế hệ mới, tạo ra ban đầu để củng cố hệ miễn dịch và có khả năng cấp ẩm cao hơn hyaluronic acid đến 20%. Đồng thời, thành phần này còn giúp bảo vệ da khỏi tia UV, giảm ửng đỏ và là một thành phần tuyệt vời cho da nhạy cảm. Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ – FDA đã chứng nhận đây là thành phần an toàn khi sử dụng trong mỹ phẩm.

Không giống như Hyaluronic Acid, cơ thể của chúng ta không thể tự sản xuất beta-glucan, chúng ta phải cung cấp thành phần này cho cơ thể thông qua việc ăn, uống, hoặc thoa lên da bằng mỹ phẩm.

Các nguồn tự nhiên giàu beta glucan

  • Thành tế bào của nấm men.
  • Vỏ cám của hạt yến mạch và lúa mạch, một ít từ lúa mạch đen và lúa mì.
  • Các nguồn khác bao gồm loại tảo biển, và một số loài nấm như nấm linh chi, nấm hương.
  • Rau xanh: bông cải xanh, đậu Hà Lan, đậu lăng, khoai lang, cà tím
  • Trái cây: Táo, dâu tây, mận khô

Ứng dụng của beta glucan trong mỹ phẩm và dược phẩm

Beta glucan là một loại chất xơ thường được ứng dụng trong các sản phẩm tăng cường sức khỏe.

tác dụng dược lý của beta glucan

Beta glucan là một thành phần hứa hẹn trong hoạt động chống nhăn, chữa lành vết thương, hoạt động chống oxy hóa và tác dụng dưỡng ẩm.

 

Với thành phần tuyệt vời như thế, liệu beta glucan có thể thay thế hoàn toàn Hyaluronic acid trong chu trình skincare hay không?

Theo bác sĩ da liễu William Kwan: beta-glucan là một thành phần xứng đáng để thêm vào chu trình chăm sóc da hàng ngày nhưng sẽ là đi quá xa để xem thành phần này là một thay thế hoàn hảo của hyaluronic acid.

Hyaluronic acid là một thành phần nền tảng của mọi vật thể sống và là một chất hút ẩm không thể thay thế nhằm duy trì lượng nước của cơ thể.

Thêm beta glucan vào quy trình chăm sóc da không có nghĩa là bạn phải bỏ qua Hyaluronic Acid mà có thể sử dụng hai thành phần này chung trong quy trình chăm sóc da.

beta glucan kết hợp

Vậy thì ta sẽ kết hợp Hyaluronic acid với beta glucan trong chu trình chăm sóc da như thế nào?

Sự kết hợp hoàn hảo của beta-glucan và 5 loại Hyaluronic acid (Sodium hyaluronate, Sodium hyaluronate crosspolymer, Hydrolyzed Sodium hyaluronate, Hydrolyzed Hyaluronic acid, Hyaluronic acid) trong sản phẩm Repair Complex. Vậy sản phẩm có hiệu quả gì trên da hay không?

beta glucan giảm 77% tình trạng mất nước qua da sau 7 ngày
Giảm 77% tình trạng mất nước qua da sau 7 ngày
Beta glucan cải thiện kết cấu làn da sau 4 tuần sử dụng sản phẩm
Cải thiện kết cấu làn da sau 4 tuần sử dụng sản phẩm

GOODNDOC REPAIR COMPLEX SERUM

Sản phẩm GoodnDoc Repair Complex Serum ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất dược mỹ phẩm tại Hàn Quốc và nguồn nguyên liệu nhập khẩu 100% từ Châu Âu. Sở hữu các thành phần thúc đẩy và bổ sung các yếu tố sinh học như: Beta glucan, Hydrolyzed collagen (Collagen thủy phân), Centella asiatica (chiết xuất rau má) và các thành phần cấp ẩm, phục hồi tối đa (B5, Na hyaluronate, Multi peptide,…)

Công dụng: Tăng cường độ đàn hồi, cấp ẩm liên tục, làm dịu, tăng cường hàng rào bảo vệ da trong quá trình treatment da
Quy cách: Chai 30ml
Chỉ định: Dành cho mọi loại da. Đặc biệt với các làn da mẩn đỏ cần được phục hồi sau xâm lấn

Tài liệu tham khảo

[1] Du, B., Bian, Z., & Xu, B. (2014). Skin health promotion effects of natural beta‐glucan derived from cereals and microorganisms: a review. Phytotherapy Research28(2), 159-166 [Link nghiên cứu]..

[2] Pillai R, Redmond M, Roding J. 2005. Anti-wrinkle therapy: significant new findings in the non-invasive cosmetic treatment of skin wrinkles with beta-glucan. Int J Cosmet Sci 27: 292 

[3] Pillai S, Oresajo C, Hayward J. 2005. Ultraviolet radiation and skin aging: roles of reactive oxygen species, inflammation and protease activation, and strategies for prevention of inflammationinduced matrix degradation. Int J Cosmet Sci 27: 17–34.

[4] Kim MS, Park YD, Lee SR. 2008. Preparation method of beta-glucan from schizophyllum commune and composition for external application comprising the same. US patent 2008/ 016043A1, Jun. 3.

Trải nghiệm sản phẩm tại: GIAO TRADING CO.,LTD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *